Bếp Đun Viên Nén Mùn Cưa Tiết Kiệm Năng Lượng

Bếp đun viên nén mùn cưa ngày càng được sử dụng phổ biến tại các hộ gia đình. Loại bếp này mang lại những chức năng và hiệu quả tối ưu hơn bếp đun truyền thống. Nó không chỉ tiết kiệm năng lượng mà còn vô cùng thân thiện với môi trường. Dưới đây là thông tin chi tiết về bếp đun viên nén mùn cưa. Hãy cùng HUỲNH QUẾ ANH Việt Nam tìm hiểu chi tiết về loại bếp đun này!

Bếp đun viên nén mùn cưa HUỲNH QUẾ ANH

Việt Nam là một nước phát triển mạnh về nông nghiệp. Tại các vùng nông thôn, người dân thường sử dụng bếp đun truyền thống với nguyên liệu đốt là các phế phẩm nông nghiệp. V

iệc này giúp cho mọi người tận dụng được những vật còn xót lại sau khi sản xuất nông nghiệp. Đồng thời nó cũng giúp tiết kiệm chi phí cho người dùng.

Thế nhưng, bên cạnh những lợi ích trên, bếp đun truyền thống cũng mang lại nhiều tác hại. Trong quá trình sử dụng, bếp sinh ra nhiều khói, bụi. Ước tính, lượng khói bụi trong một giờ đun độc hại ngang với 400 điếu thuốc. Đây là những tác nhân ảnh hưởng mạnh đến các bệnh về mắt cũng như đường hô hấp.

Tìm hiểu thêm về bếp đun viên nén mùn cưa Số 1 Việt Nam tại Google

Để khắc phục tình trạng này, người ta đã nghiên cứu và chế tạo ra những loại bếp tiên tiến khác. Trong đó có bếp đun viên nén mùn cưa được nhiều người ưa dùng.

Loại bếp này sử dụng chất đốt là viên nén mùn cưa được sản xuất từ các phế phẩm ngành nông. Trong quá trình đun, bếp sinh ra ít khói bụi và nhiệt lượng được tạo ra tương đối cao nên được nhiều người ưa dùng.

Tổng Quan Về Bếp Đun Viên Nén Mùn Cưa 

Khái Niệm Bếp Đun Viên Nén Mùn Cưa 

Bếp đun viên nén mùn cưa có hình dạng tương đối giống với các loại bếp đun than tổ ong. Tuy nhiên, bên trong bếp được cấu tạo với nhiều điểm cải tiến.

Mỗi một bộ phận đều được kết hợp linh hoạt để đem lại hiệu quả sử dụng tối ưu cho người dùng. Một số đặc điểm nổi trội của bếp như: thiết kế gọn gàng, vừa phải cho nhu cầu đun nấu của các hộ gia đình.

Bếp có thiết kế thuận tiện cho việc thêm chất đốt. Ngoài ra, thời gian đốt cũng tương đối lâu, có thể đốt liên tục hơn 1 tiếng đồng hồ.

Loại bếp này sử dụng nguyên liệu đốt chính là viên nén mùn cưa. Đây là nhiên liệu sinh khối được sản xuất từ các phế phẩm nông nghiệp. ó không chỉ có giá thành rẻ mà còn là một loại nhiên liệu “xanh, sạch”.

Khi sử dụng, bếp có thể sinh ra nhiệt lượng vô cùng lớn. Chưa kể, lượng khói, bụi sinh ra cũng được giảm thiểu đáng kể so với các loại bếp đun truyền thống.

Nhìn chung, bếp đun viên nén mùn cưa mang lại nhiều lợi ích và khắc phục được nhiều khuyết điểm của các loại bếp khác.

Nguyên Lí Hoạt Động Của Bếp Đun Viên Nén Mùn Cưa 

Thay vì phải mồi lửa thì bếp đun viên nén hoạt động dựa vào nguồn điện. Đầu tiên, người ta sẽ thêm viên nén vào phễu được thiết kế ở cửa bếp. Sau đó, viên nén sẽ được vận chuyển đến vị trí nồi đốt.

Sau đó, bộ phận điều nhiệt sẽ thực hiện chức năng vận hành bếp. Lúc này, khi viên nén được đốt sẽ sản sinh ra nhiệt lượng để cung cấp cho người dùng.

Thông thường, viên nén khi thêm vào nồi đốt sẽ phân chia ra thành số lượng phù hợp cho từng lần đốt. Ngoài ra, nhiệt lượng của bếp không chỉ được quyết định bởi nguyên liệu mà còn phụ thuộc cả vào tốc độ thêm nguyên liệu vào nồi đốt.

Tốc độ nhanh thì nhiệt lượng cao và chậm thì ngược lại. Trong bếp đun viên nén mùn cưa, nồi đốt là bộ phận quyết định điều tiết khí. Nó có chức năng kết hợp nguyên liệu đốt với không khí để tạo ra quy trình đốt.

Ngoài ra, đây cũng là bộ phận lưu trữ tro được tạo ra sau mỗi quá trình đốt.

Công Dụng Và Ưu, Nhược Điểm Của Bếp Đun Viên Nén Mùn Cưa 

Công Dụng Chủ Yếu

 • Được sử dụng cho mục đích nấu nướng trong các hộ gia đình (không quá 10 người)
 • Có thể sử dụng để đun nước
 • Phục vụ cho quá trình nấu đồ ăn cho gia cầm, gia súc

Ưu Điểm Của Bếp Đun Viên Nén Mùn Cưa 

 • Tối ưu được hiệu quả sử dụng cho người tiêu dùng. Khắc phục được những điểm thiếu xót của các loại bếp khác.
 • Tiết kiệm chi phí dành cho nguyên liệu đốt. So với các loại bếp khác, bếp đun viên nén mùn cưa có thể tiết kiệm đến 50% chi phí.
 • Phù hợp với nhu cầu sử dụng tại các vùng nông thôn. Người dùng có thể tận dụng tối ưu những phế phẩm nông nghiệp để sản xuất nguyên liệu đốt.
 • Dễ dàng vận hành và sử dụng.

 • Thân thiện với môi trường. Khi đốt bếp đun viên viên nén mùn cưa sinh ra ít khói, bụi và hàm lượng khí carbon. Điều này giúp giảm đáng kể tác hại đối với sức khỏe con người và môi trường.
 • Thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian và có thể dễ dàng di chuyển nhiều vị trí.
 • Bề mặt của bếp không bị nóng lên trong khi sử dụng.
 • Có tuổi thọ lâu dài .
 • Bếp có thể cháy liên tục trong thời gian dài, nhiệt lượng sinh ra lớn hơn các loại bếp khác.

Nhược Điểm Của Bếp Đun Viên Nén Mùn Cưa 

 • Bếp đun viên nén có giá thành tương đối cao
 • Việc tìm kiếm các địa chỉ mua bếp uy tín cũng không hề dễ dàng.
 • Để vận hành bếp cần có nguồn điện. Nếu trong thời điểm mất điện, mọi người sẽ không sử dụng được.
 • Ngoài ra, cần phải chú trọng bảo quản bếp. Nên để bếp ở nơi khô ráo thoáng mát để các bộ phận điện bên trong không bị hỏng.
 • Loại bếp này chỉ thích hợp sử dụng cho hộ gia đình. Đối với những nhu cầu sử dụng cao, cần loại bếp có công suất lớn hơn.

Một Số Lưu Ý Khi Dùng

Trong quá trình sử dụng bếp đun viên nén mùn cưa, mọi người cần lưu ý những điều sau để đảm bảo an toàn cũng như bảo quản bếp:

 • Nên để bếp tại các vị trí khô thoáng, tránh cho các bộ phận điện bị hỏng
 • Trong quá trình vệ sinh bếp không nên trực tiếp sử dụng nước hay chất tẩy rửa
 • Khi dùng xong phải tắt công tắc, đợi bếp hạ nhiệt và vệ sinh.
 • Nếu bếp hết pin, cần phải cắm ổ sạc.

Hướng Dẫn Chọn Lựa Bếp Đun Viên Nén Mùn Cưa

Để lựa chọn được bếp đun viên nén ưng ý và đảm bảo chất lượng, mọi người cần chú ý những đặc điểm sau của bếp:

 • Phễu thêm nhiên liệu: Mọi người có thể lựa chọn loại bếp với thiết kế phễu ở bên trên hoặc ở phía dưới. Đối với loại bếp có phễu ở bên trên phải sử dụng viên nén cao cấp. Nếu không, bếp có thể bị tắc bởi tro sinh ra trong quá trình đốt. Tuy nhiên loại bếp này có khả năng cung cấp nhiệt tốt hơn. Với loại bếp có phễu ở phía dưới thì mọi người có thể tùy ý sử dụng các loại viên nén. Nhược điểm của bếp là khả năng cung cấp nhiệt không tối ưu bằng loại kia.
 • Bộ phận đánh lửa: Bếp đun viên nén có hai loại là bộ phận đánh lửa tự động và bằng tay. Đối với loại tự động thì chỉ cần khởi động bộ phận đánh lửa, nguyên liệu sẽ được làm nóng và tự cháy. Loại đánh lửa bằng tay thì phải sử dụng chất lỏng như chất xúc tác và nhóm lửa đốt.

 • Hình dáng: Nên để ý xem bếp có bị méo hay có vết nứt vỡ không. Kiềng bếp hay tấm lưới lót đều phải cân xứng, phù hợp cho quá trình đun nấu. Ngoài ra, bếp phải có nắp đóng và lỗ thông gió với kích cỡ vừa phải.
 • Thông số kỹ thuật: Nên xem xét kỹ các thông số được ghi trên bếp, đặc biệt là công suất, nhiệt lượng,… Bên cạnh đó, mọi người nên chú ý nơi sản xuất, thương hiệu.
 •  Phiếu bảo hành: Nên kiểm tra tem, phiếu bảo hành khi mua hàng, phòng trường hợp bếp bị hỏng hóc hoặc lỗi.

Công Ty Chuyên Cung Cấp Bếp Đun Viên Nén Mùn Cưa Uy Tín

Bếp đun viên nén ngày càng được sử dụng phổ biến. Nó đem lại hiệu quả sử dụng, tiết kiệm năng lượng cũng như chi phí. Nếu mọi người có nhu cầu tìm mua và sử dụng bếp đun viên nén hãy liên hệ với Số 1 Việt Nam. Chúng tôi là công ty đầu ngành trong cung cấp các thiết bị nồi hơi và bếp đun viên nén. Sản phẩm cung cấp luôn đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, giá thành sản phẩm cũng vô cùng phải chăng cho khách hàng thu mua. Sử dụng sản phẩm của chúng tôi quý khách có thể tiết kiệm đến 50% chi phí cho chất đốt hàng năm. Hãy liên hệ ngay 0906.846.966, 0987.752.484  để được tư vấn cụ thể sản phẩm cũng như hỗ trợ mua hàng.

Gọi điện

Nhắn tin

Chat Zalo